สวัสดีครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่าน Part 1.1 สามารถกดอ่านได้ที่ข้างล่างได้เลยครับ (เมือง Windsor)
 1. ท่องเที่ยว UK Part 1 – Day Trip
  1. Windsor
  2. Canterbury (ที่กำลังอ่านอยู่)
  3. Cambridge
 2. ท่องเที่ยว UK Part 2 – Scotland – Edinburgh – Stirling (Coming Soon)
 3. ท่องเที่ยว UK Part 3 – London – Food (Coming Soon)

ลอนดอน - แคนเทอร์เบอรี

วิธีการเดินทางไป Canterbury นั้นง่ายมาก เพราะเดินทางด้วยรถไฟจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงที่กลางเมืองแคนเทอร์เบอรีเลยสถานีที่เดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ของลอนดอน มีสองสถานีหลักคือ St Pancras กับ King’s Cross ซึ่งสำหรับการเดินทางไปเมือง Canterbury เราได้ขึ้นที่สถานี St Pancras International ครับ

แวะถ่ายกับสถานี St Pancras International ซะหน่อย

เนื่องจากระหว่างเดินทางเวลา 1 ชั่วโมง เราก็สามารถนำอาหารขึ้นมากินบนรถไฟได้ครับ

Canterbury - แคนเทอร์เบอรี

เมือง Canterbury จะมีความคล้ายกับ Windsor ตรงที่เป็นเมืองเล็ก ๆ แต่มีความเป็น Slow life กว่า ได้กลิ่นอายหมู่บ้านอังกฤษริมคลองเยอะกว่า และรู้สึกเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจให้เดินชมค่อนข้างเยอะ เดินมาจากสถานีรถไฟไม่ไกล ก็จะมาเจอกับคลองที่มีสวนและบ้านอยู่เรียงรายสวยงาม ชื่อว่า Westgate Gardens แถมมีพายเรือคล้าย ๆ ที่ Cambridge อีกนะ แต่น้ำใสมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ถ้าดูในรูปจะเห็นพืชใต้น้ำเลย

เชิญชมหลาย ๆ รูป

เดินมาอีกหน่อยก็จะเจอกับแลนด์มาร์คอีก 1 คือ Westgate Towers ก็ปัจจุบันเป็นทางถนนให้รถลอดใต้ป้อมได้เลย 5555+

จากนั้นก็เดินไปทางถนนคนเดินของเมือง แต่ก่อนจะเดินไป ก็หันหลังกลับมาถ่ายอีกสักช็อต

พอหันหลังกลับมา ก็จะเป็นถนนคนเดินแบบนี้

เดินมาเรื่อย ๆ ก็มาเจอจตุรัสกลางเมือง

จตุรัสนี้คือ The Canterbury War Memorial และที่เห็นเหมือนทางเข้าไกล ๆ ด้านหลัง เป็นทางเข้าวิหารใหญ่ของเมือง Canterbury Cathedral ซึ่งเสียค่าเข้าประมาณ 20 ปอนด์ ก็ลองเข้าดูครับแต่พอเข้ามาแล้วก็แอบเสียดายตรงที่มันซ่อมส่วนข้างหน้าเยอะอยู่ครับ – -*
แม้จะซ่อมด้านหน้า เราก็ถ่ายด้านอื่นเองก็ได้ 555+ ส่วนวิหารก็ใหญ่อลังการใช้ได้เลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่มักจะถ่ายรูปลำบาก เพราะมันสูงมาก ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองจะรู้สึกยิ่งใหญ่กว่าในรูปถ่าย แล้วก็จะมีส่วนข้าง ๆ วิหารที่เป็นซากสิ่งก่อสร้างหลงเหลือไว้นิดนึง

ถ่ายแบบต่อครับ 5555+

ด้านในของวิหารส่วนด้านหลัง

ด้านในวิหาร ฝั่งที่ปิดซ่อม
ด้านในวิหาร ฝั่งที่ไม่ปิดซ่อม
วิหารโดยรวมก็สวยงามอลังการดี ติดที่ถ่ายรูปออกมาสวยยากเพราะมืดและโอ่อ่า แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาแวะชมวิหารกลางเมืองนี้หลังจากนั้น เราก็เดินไปต่อที่ St Augustine’s Abbey ครับ จะเป็นแนวซากปรักหักพัง ถ้าให้เทียบเห็นภาพ ก็คงเป็นแนวๆ อยุธยาอะไรแบบนี้อะครับ คือเหลือแต่เสา อิฐ หิน ต่าง ๆ ให้ชม ค่าเข้าประมาณ 7-8 ปอนด์ครับ

ท่ากระโดดประจำตัว 5555+

 • 95%
  การเดินทาง - 95%
 • 100%
  ความสวยงามของเมือง - 100%
 • 90%
  สิ่งที่น่าสนใจ - 90%
95%

Summary

เมือง Canterbury เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีความเป็น Slow life ได้กลิ่นอายหมู่บ้านอังกฤษริมคลอง และรู้สึกเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจให้เดินชมค่อนข้างเยอะ

อ่าน Day Trip ถัดไป

Facebook Comments